หนังซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

World War Z เป็นภาพยนตร์สยองขวัญและผจญภัยของค่ายดังอย่าง Paramount Pictures กำกับโดย มาร์ก ฟอร์สเตอร์ โดยหนังซอมบี้เรื่องนี้สร้างโดยอ้างอิงจากนิยายในชื่อเดียวกันที่เขียนโดย แม็กซ์ บรูกส์ และออกอากาศฉายทางโรงภาพยนตร์ในวันที่ 20 มิถุนายนปี 2013 ทำรายได้ไปถึง540 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐจากทุนสร้าง190 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือว่าประสบความสำเร็จทั้งในด้านรายได้และคำวิจารณ์ โดยมีแสดงนำชื่อดังเจ้าของรางวัลมากมายอย่าง แบรต พิตมาเป็นตัวเอกของเรื่อง ถือเป็นหนังซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

หนังซอมบี้กับเนื้อเรื่องที่สลับซับซ้อนและสนุกเร้าใจ

หนังเรื่องWorld War Z จะพาผู้ชมไปยังโลกที่เกิดโรคระบาดจนผู้คนกลายเป็นซอมบี้ไปเป็นจำนวนมากผ่านทางการที่โดนซอมบี้กัดแล้วจะกลายร่างเป็นซอมบี้ภายในเวลาประมาณ12 วินาที โดยหนังซอมบี้เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวผ่านตัวละคร เจอรี เลน อดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนขององค์การสหประชาชาติหรือยูเอ็น เจอรีต้องเผชิญการระบาดของซอมบี้ในเมืองฟิลาเดลเฟีย อย่างกระทันโดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัวพร้อมๆกับภรรยาและลูกสาวอีก2คน จึงจำเป็นที่เจอรีต้องหาทางเอาตัวรอดและออกจากเมืองโดยที่ต้องพาลูกชายของผู้ที่เจอขณะหลบภัยซึ่งได้ติดเชื้อซอมบี้ หลังจากนั้นสถานการณ์บังคับให้เจอรีและคนอื่นๆต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อหนีไปที่กองเรือรบที่จอดอยู่นอกชายฝั่งนิวยอร์ก โดยได้รับความเชื่อเหลือจากเพื่อนเก่า โดยแลกเปลี่ยนกับการที่เจอรีต้องเดินทางไปหาต้นตอของโรคระบาดและหาทางแก้ไขวิกฤตการณ์ซอมบี้คลั่งครั้งนี้ให้ได้ นั้นทำให้เจอรีต้องเดินทางไปทั่วทุกมุมโลกและผ่านอุปสรรคเสี่ยงตายมากมาย โดยบทสรุปเรื่องนี้จะเป็นยังไงต้องไปหาคำตอบกันเอาเองในWorld War Z

World War Z หนังซอมบี้ที่มีครบทุกอารมณ์ทุกรสชาติ

สำหรับตัวผมเองแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแนวซอมบี้ที่ดีที่สุด โดยมีครบทุกอารมณ์ทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น ดรามาของตัวละครต่างๆที่ต้องเผชิญการสูญเสียและต้องมาตกอยู่ท่ามกลางโรคระบาดที่ทำให้โลกต้องล่มสลาย โดยตัวหนังสื่ออารมณ์สิ้นหวัง ท้อแท้และหดหู่ได้ค่อนข้างดี แม้ว่าบางชอตจะดำเนินเรื่องเร็วไปสักนิด หนำซ้ำยังมีตื่นเต้น สนุกเร้าใจจากฉากแอคชั่นที่ดูสมจริงและอลังการจนเหมือนว่าวิ่งหนีซอมบี้กันจริงๆ ซึ่งทำให้หนังออกมาไม่น่าเบื่อเลยสักช่วง ทั้งยังมีปริศนาของเหล่าซอมบี้ที่พระเอกต้องค่อยๆหาคำตอบจนทำให้คนดูต้องติดตามและลุ้นว่าจะหาคำตอบพร้อมกับการเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ไปได้หรือเปล่า นอกจากนั้นงานภาพเอฟเฟคตระการตาและดูสมจริงมากๆ ทำให้เหล่าซอมบี้ดูน่ากลัว และมุมกล้องที่ถ่ายทอดออกมาก็ถ่ายทอดอารมณ์และความน่ากลัวของสถานการณ์ต่างๆในเรื่องได้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ ต้องบอกเลยใครที่เป็นแฟนหนังแนวซอมบี้ หรือแม้กระทั่งใครที่อยากหาหนังที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ รับรองว่าหนังเรื่องนี้ไม่ทำคุณเสียเวลาแน่นอน

More To Explore