การ์ตูนฮอลลีวู้ดที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตชาวจีน

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

Wish Dragon เป็นหนังอนิเมชั่นแนวผจญภัยแฟนตาซีเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเป็นหนังที่หลายค่ายดังจากทั้งฝั่งอเมริกากับจีนร่วมกันสร้าง กำกับโดย Chris Appelhans โดยนักแสดงจีนชื่อดังอย่าง Jackie Chan เป็นโปรดิวเซอร์ด้วย การ์ตูนเรื่องนี้ออกอากาศฉายทางเนตฟลิกซ์ในวันที่ 11 มิถุนายน 2021 โดยมีทุนสร้างอยู่ที่ 25 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยถือเป็นอนิเมชั่นที่ถือว่าสนุกครบทุกรสชาติ ทั้งมุกตลกโปกฮา ทั้งดราม่าในแง่ต่างๆ และการผจญภัยที่สนุกตื่นเต้น โดยสามารถรับชมได้ทางเนตฟลิกซ์อย่างที่กล่าวไปแล้ว

การ์ตูนสุดอลเวงที่มีดีกว่าที่เห็น

เนื้อเรื่องของWish Dragon เกิดขึ้นในเมือง Shanghai โดยการ์ตูนเรื่องนี้เล่าเรื่องผ่านตัวละครเอกที่ชื่อว่าดิง หนุ่มชาวจีนยากจนที่ต้องดิ้นรนหางานทำในระหว่างที่ต้องเรียนไปด้วย เพื่อที่จะหาเงินเพื่อทำตามความฝันนั่นก็คือหาทางไปหาเพื่อนสาวในวัยเด็กที่เขาหลงรักที่ชื่อหลี่น่า ที่ตอนนี้ประสบความสำเร็จและร่ำรวย จึงเป็นเรื่องยากลำบากที่ดิงจะเข้าถึงตัวเธอได้ จนในวันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็พาดิงไปเจอตะเกียงวิเศษใบนึงที่มีมังกรสถิตอยู่ในนั้น และสามารถให้พรแก่ดิง3 ข้อ และนั้นเองก็พาทั้งดิงและมังกรวิเศษผ่านเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและการผจญภัยโดยที่ตัวดิงเองไม่เคยคาดคิดมาก่อน และการ์ตูนอนิเมชั่นสุดอลเวงเรื่องนี้จะพาคนดูไปสู่บทสรุปที่ไม่คาดคิด

มังกรอธิษฐานสุดป่วนที่จะทำให้เราหลงรัก

ความน่าสนใจของการ์ตูนเรื่องนี้ก็คือองค์ประกอบทั้งด้านงานภาพและเสียง โดยเฉพาะองค์ประกอบทางด้านงานภาพที่สวยแปลกตาไม่แพ้อนิเมชั่นดังๆเรื่องอื่นเลย โดยสามารถถ่ายทอดพื้นหลังที่เป็นเมืองเซี้ยงไฮ้ที่อย่างสวยงามและค่อนข้างละเอียด ทั้งยังถ่ายทอดอารมณ์สีหน้า และท่าทางของตัวละครรวมไปถึงลักษณะของตัวละครต่างๆได้อย่างโดดเด่นและมีมิติ ต้องบอกเลยว่าองค์ประกอบของภาพทุกอย่างในเรื่องนี้สวยงามและสมูทมาก ประกอบกับงานเสียงที่สอดคล้องกันได้เป็นอย่างดีจึงสามารถถ่ายทอดอารมณ์ มูทและโทนของหนังออกมาได้อย่างไม่แพ้หนังคนแสดงจริงเลย นอกจากนั้นในด้านเนื้อเรื่องเองก็สามารถดึงดูดผู้ชมให้ลุ้นและตื่นเต้นไปกับการผจญภัยของตัวละครในเรื่องได้เป็นอย่างดี ทั้งยังประกอบไปด้วยเรื่องราวดราม่าของตัวละครต่างๆที่มีมิติ และชวนให้ติดตาม แต่ติดตรงที่เนื้อเรื่องอาจจะดูเหมือนเรื่องอาลาดินไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้เหมือนไปซะทั้งหมดทีเดียว ทั้งยังมีเรื่องราวและองค์ประกอบเล็กๆน้อยๆ ที่แปลกใหม่ของคนจีนที่ถ่ายทอดออกมาให้แก่ผู้ชมได้รู้ และถ่ายทอดออกได้ค่อนข้างเรียบร้อย เข้าใจง่ายและลื่นไหลจนทำให้เราอินไปกับตัวละครมากขึ้นไปอีก ทั้งยังมีปริศนาและบทสรุปที่ไม่อาจคาดเดาได้ง่ายๆ ทั้งนี้จึงเป็นเหตุผลที่ดีหากคุณต้องการหาอนิเมชั่นNetflix ดีๆที่สนุกและดูง่ายสักเรื่อง Wish Dragon ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

More To Explore