Vivo การ์ตูนที่มีดีทุกองค์ประกอบ

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

Vivo เป็นหนังอนิเมชั่นสัญชาติอเมริกันของค่ายดังอย่าง Sony Pictures Animation ออกฉายในปี2021 การ์ตูนเรื่องนี้กำกับโดย Kirk Demicco และเขียนบทโดยตัวเขาเองร่วมกับ Quiara Alegria โดยได้แรงบันดาลใจและมีพื้นฐานมาจากไอเดียของ Peter Barsocchini โดยมีนักแสดงชื่อดังมากมายมาร่วมให้เสียงตัวละครไม่ว่าจะเป็น Lin-Manuel Miranda, Zoe Saldana, Michael Rooker เป็นต้น โดยออกฉายทางเนตฟลิกซ์ในวันที่30 กรกฎาคม ในปี2021 และได้รับเสียงวิจารณ์และคำชื่นชมมากมายทั้งตัวเนื้อเรื่องหรือองค์ประกอบอื่นภายในเรื่องทั้งด้านงานภาพและเสียงประกอบ

การ์ตูนที่สุดแสนจะมีเสน่ห์

เนื้อเรื่องของVivo จะเริ่มต้นในเมือง ฮาวานาเมืองหลวงของประเทศคิวบา ดำเนินเรื่องราวโดยตัวละครที่ชื่อ อันเดรส เฮอร์นันเดส ที่แสดงและเล่นดนตรีคู่กับเพื่อนรักที่เป็นคิงคาจูหรือที่รู้จักกันในชื่อหมีน้ำผึ้ง ที่เค้าตั้งชื่อว่าวีโว่ โดยทั้งคู่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขผ่านการเล่นดนตรีด้วยกันในพลาซ่าใจกลางเมือง แต่แล้วการ์ตูนเรื่องนี้ก็มีเรื่องที่เป็นจุดพลิกผันที่ทำให้ตัววีโว่ต้องออกเดินทางไปตามหาอดีตคู่รักของปู่อันเดรสที่ส่งจดหมายมาเชิญอันเดรสไปยังไมอามี่ แต่สุดท้ายก็มีเรื่องราวที่ทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันจึงทำให้วีโว่ต้องออกเดินทางไปกับคู่หูคนใหม่ที่เป็นหลานสาวของอันเดรสชื่อกาบี ทำให้เรื่องราวการเดินทางของพวกเขาทั้งคู่จึงอลเวงและสนุกตื่นเต้นท่ามกลางอุปสรรคและบทเพลงมากมาย Vivo เป็นการ์ตูนน่ารักๆ ที่ชวนให้ลุ้นตื่นเต้นและอบอุ่นหัวใจไปกับตัวละครและบทเพลงเพราะๆในเรื่องมากมาย

Vivo กับเรื่องราวน่ารักๆของคู่หูที่รักในเสียงดนตรี


อนิเมชั่นเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในการ์ตูนเพลงที่ซึ้งและอบอุ่นหัวใจที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทั้งเนื้อเรื่องที่ดูง่ายและสนุกตื่นเต้นไปกับการผจญภัยและซาบซึ้งตรึงใจไปกับการเติบโตของตัวละครต่างๆภายในเรื่อง โดยที่ไม่ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อแม้แต่สักวินาทีเดียว ต้องยอมรับเลยว่าการ์ตูนเรื่องนี้อาจจะทำให้คุณต้องเสียน้ำตาอย่างแน่นอน โดยมีหลายประเด็นที่ดึงอารมณ์คนดูให้ซาบซึ้งทั้งประเด็นความรักที่ต้องพลัดพราก หรือความผูกพันของเพื่อนรักต่างเผ่าพันธุ์ การเติบโตของทั้งตัววีโว่และกาบิผ่านการผจญภัย และเรื่องราวของครอบครัวที่มีความคิดที่ต่างกัน นอกจากนั้นยังซ้ำเติมไปด้วยบทเพลงเพราะๆมากมายที่มีเนื้อหากินใจ และสนุกตื่นเต้น และมีหลากหลายแนวเพลงมาผสมกันเปรียบเสมือนสัญญะของความคิดที่แตกต่างกันแต่สามารถปรับจังหวะและผสานเข้ากันได้อย่างไหลลื่น และงานภาพที่ต้องบอกเลยว่าค่ายนี้ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เพราะการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้เรียกได้ว่ามีงานภาพที่สวย ดูเนียนตาและมีสีสันที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ อาจบอกได้ว่างงานภาพถือเป็นจุดเด่นที่สุดของการ์ตูนเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ฉะนั้น ถ้าคุณอยากหาหนังหรือการ์ตูนที่ดูง่ายแต่ซาบซึ้งกินใจสักเรื่องบอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด

More To Explore