Venom 2 Let There Be Carnage ศึกอสูรแดงเดือด อ่านก่อนไปดู

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

นาทีนี้คงไม่มีหนังเรื่องไหนมีคนพูดถึงไปมากกว่า Venom 2 Let There Be Carnage แล้วซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังใหม่ภาคต่อจาก Venom 1 ที่ฉายไปในปี 2018ซึ่งก็พูดได้เต็มปากเลยว่านี่คือแฟรนไชน์ทำเงินของโซนี่ อีกหนึ่งเรื่องเลยที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ แอนตี้ฮีโร่ที่อยู่ตัวละครอย่าง เอ็ดดี้ บร็อค ที่ต้องมาอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวอย่าง เวน่อม ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้ก็ดูเหมือนว่าจะถูกยกระดับความมันส์และความเกรียนไปอีกระดับเลย

Venom 2 Let There Be Carnage หนังรักแต่ไม่ใช่แบบที่คุณคิด

Venom 2 Let There Be Carnage นั้นได้ผู้กำกับคนใหม่มานั่นก็คือ Andy Serkis ผู้ที่เคยฝากผลงานไว้แล้วกับหนังน่าดู อย่าง เมาคลี และยังมีคอนเซ็ปการกำกับหนัง Venom 2 ได้แบบถูกใจค่ายสุดๆ คือ “หนังเรื่องนี้จะเป็นหนังรัก แต่ว่าจะไม่ได้ออกมาในรูปแบบที่คุณคิดแน่นอน ” รวมทั้งในเรื่องนี้ยังได้ Tom Hardy ที่ทั้งแสดงและเป็นผู้กำกับมาร่วมกันช่วยสร้างสรรค์ผลงานอีกด้วย

เป็นหนังเรื่องที่รวมเอานักแสดงมากฝีมือมาเป็นตัวละครหลักอย่าง Tom Hardy (Venom) และ Woodrow Tracy Harrelson (Carnage) ที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาก่อนในเรื่อง War for the Planet of the Apes และยังมี Naomie Melanie Harris ที่มารับบท Shriek แฟนสาวสุดโรคจิตของ Cletus Kasady

Venom 2 Let There Be Carnage หนังทำเงินที่ไม่ถูกใจนักวิจารณ์

ถึงแม้ว่าหนังอย่าง Venom 2 จะเป็นหนึ่งในหนังทำเงินเลยแต่นักวิจารณ์ รวมไปถึงนักรีวิวหนัง ต่างประเทศก็มักจะให้คะแนนอยู่ที่กลางๆ ไปจนถึงต่ำเลยเพราะว่าเรื่องรายังมีจุดที่ไม่ค่อยจะน่าพอใจนักถ้าเทียบกับหนังแอนตี้ฮีโร่อย่างเดทพลู ซึ่งก็เป็นหนังแนวเดียวกันเลยคือแล้วในภาคนี้ก็ยังพยายามให้เรื่องนี้มันดูซอฟลงเพื่อที่คนดูจะได้กว้างขึ้นโดยการไม่มีฉากแหวะๆ อย่างที่ในคอมมิก มันควรจะเป็น เลยทำให้ไม่ถูกใจนักวิจารณ์อย่างมาก

Venom 2 Let There Be Carnage ในฝั่งแฟนมาร์เวลและผู้ชมทั่วไป

สำหรับ Venom 2 Let There Be Carnage ในมุมของคนดูทั่วๆ ไปหรือแม้จะเป็นแฟนคอมมิกมาร์เวลก็ต้องบอกเลยว่ามันคือหนังฟอร์มยักษ์ ที่สามารถตอบโจทย์คนได้เป็นจำนวนมากเลยเพราะมันสามารถทำเงินได้มหาศาลมาก จากทั้ง 2 ภาค เพราะว่าถ้าเอาไปเทียบกับหนังในตลาดในปัจจุบันก็ยังถือว่าคุณภาพสูงอยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยมุกตลก หรือจะเป็นแอคชั่นที่สุดมัน แต่ยังไงก็ตามคุณควรจะเคยดูภาคแรกมาก่อนเพื่อความเข้าใจในตัวละคร เพราะว่าเนื้อเรื่องมันแทบจะไม่มีการปูเรื่องใหม่เลย

Venom 2 Let There Be Carnage เรื่องที่คุณต้องรู้

หนังสุดมันส์ อย่าง Venom 2 Let There Be Carnage เล่าเรื่องต่อจากภาคที่แล้วเลยโดยในภาคนี้จะเป็นการเล่าถึงเรื่องราวของ Edward Brock กับ Venom สิ่งมีชีวิตต่างดาวสุดหิวโหยที่พร้อมจะกินทุกอย่างรอบตัว หลังจากทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาสักพักแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้ราบรื่นมากนัก แต่ทั้งสองก็ต้องกลับมาร่วมมือกันในที่สุดเมื่อ ต้องเข้าไปพัวพันกับ Cletus Kasady ผู้ซึ่งจะกลายมาเป็นคู่ปรับกับเขาในที่สุด

Venom 2 Let There Be Carnage กำเนิด Carnage

การกำเนิดตัวร้ายสุดสยองที่จะป่วนไปทั้งจักรวาล Marvel และทำให้หนังนี้เป็นหนังต่อสู้สุดมันส์มีที่มาจากการที่ Edward Brock ที่มีเหตุต้องเข้าไปเพื่อเขียนข่าวเกี่ยวกับการฆ่ากรรมสุดสยองของ Cletus Kasady ที่เป็นฆาตกรต่อเนื่องและกำลังจะถูกประหารในเร็วๆ นี้ ซึ่งก่อนจะเดินขึ้นแท่งประหารนั้นเขาได้กัดไปที่ Edward Brock และเลือดเพียงไม่กี่หยดที่ผสมกับ Venom ได้เปลี่ยนให้เขากลายเป็นฆาตกรสุดโหดและทรงพลังอย่าง Carnage

Venom 2 Let There Be Carnage ไม่ได้มาเพียงคนเดียว

ซึ่งหลายๆ คนน่าจะได้ดูกันไปแล้วกับตัวอย่างหนัง Venom 2 ที่ Carnage นั้นไม่ได้มาคนเดียวแต่ยังมี Frances Louise Barrison คู่รักนักฆ่า หรือ Shriek ที่มีพลังปล่อยคลื่นเสียงสังหารเพื่อทำลายทุกอย่างรอบตัวด้วยบุคลิกที่ไม่ปกติของ Cletus Kasady อยู่แล้วทำให้ Carnage ที่เปรียบเสมอตัวอ่อนหรือลูกของ Venom นั้นได้รับอิทธิพลให้มีความก้าวร้าวมากกว่าเดิมทำให้เกิดสงครามระหว่างสายพันธุ์ระหว่าง Venom และ Carnage งานนี้จะเป็นยังต่อไปคุณเท่านั้นที่ต้องไปรับชมด้วยตัวเอง

Venom 2 Let There Be Carnage สรุปภาพรวม

Venom 2 นั้นเป็นหนังที่ควรดูอย่างมากหากคุณเป็นแฟนหนังมาร์เวล หรือถ้าเป็นคนทั่วๆ ไปก็สามารถดูได้ เพราะหนังนั้นมีเรื่องของความสนุกแบบที่คุณจะหาได้จากภาคที่แล้วเลยครับโดยเราจะได้เห็นการใช้ชีวิตระหว่างคนและปรสิตกระหายเลือดที่ไม่ลงรอยกันเถียงกันทั้งเรื่อง และยังได้เห็นพัฒนาการของทั้งคู่ที่เติบโตมาก จากภาคที่แล้วพอสมควรเลย ถึงแม้ว่าสุดท้ายหนังจะเล่าในมุมของตัวร้ายออกมาไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะว่าไม่ได้ลงลึกมากจนทำให้เราสามารถอินไปกับมันได้

ด้วยตัวร้ายที่โดดเด่นอย่าง Carnage ทำให้ไม่แปลกเลยที่เราจะคาดหวังอย่างมากกับฉากต่อสู้ที่เราได้เห็นกันไปแล้วในตัวอย่างหนังแต่กลับทำออกมาได้ไม่ค่อยได้น่าสนใจเท่าไหร่ตรงที่มันเหมือนเอาตัววละครที่เก่งทั้งสองมาสู้กันแต่กลับไม่ค่อยมีการใช้ทักษะที่หวือหวาเท่าไหร่เลย ค่อนข้างจะจำเจ แต่ด้วย CG ที่มันทำออกมาได้ลื่นไหลทุกท่าทางก็ทำให้มันผ่านไปได้ด้วยดี

งานภาพและเสียงนั้นเราจะได้เห็น CG สุดตระการตา ดูง่ายสบายตา ที่มาจากสตูดิโอผู้เคยฝากผลงานหนังแอคชั่นดังๆ ไว้บนจอภาพยนตร์แล้วอย่าง blade runner 2049 หรือจะเป็น Avengers Endgame รับประกันงานกราฟิกที่ทำออกมาจนคุณต้องว้าวได้แน่ๆ ส่วนเรื่องเสียงนั้นก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดีถึงแม้จะไม่มีเพลงอะไรมาทำให้เราได้จดจำกัน แต่ก็ช่วยเสริมให้หนังดูมีอรรถรสในการรับชมอย่างมาก ทำให้โดยรวมนั้น Venom 2 คือหนังที่คุณไม่ควรพลาดอย่างมาก

สุดท้ายแล้วยังมีสิ่งที่พีคที่สุดนั่นก็คือ End Credit ที่น่าจะทำให้หลายๆ คนรู้สึกตื่นเต้นและรอคอยกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตแน่นอนโดยรวมแล้วมันคือหนังที่ย่อยง่ายดูสบาย ถ้าแค่มาดูเอามันส์ หรืออยากหาหนังดูสนุกๆ ไม่ได้คิดอะไรมากก็ไปดูได้เลยครับแนะนำเพราะตอนนี้ฉายแล้วที่โรงภาพยนตร์ตั้งแต่ 2 ธันวาคมแล้วรับรองไม่เสียดายค่าตั๋วแน่นอน

More To Explore