Snake Eyes: G.I. Joe Origins ขวัญใจแฟนๆ หน่วย Joe

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

Snake Eyes เป็นภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี 2021 กำกับโดย โรเบิร์ต ชเวนต์ค ซึ่งอ้างอิงตัวละครจากหนังเก่าชุด G.I. Joe ของHasbro โดยนำเรื่องเรื่องของตัวละครในเรื่องมาเล่าเรื่องราวจุดกำเนิดของตัวละครใหม่ อย่าง Snake Eyes หรือ Strom Shadows โดยเป็นการรีบูตเป็นหนังใหม่โดยอ้างอิงจากตัวละครเก่า โดยหนังใหม่เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างไปทั้งสิ้นประมาณ 88 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ทำรายได้ไม่ค่อยดีนักเนื่องจากออกฉายในช่วงโรคระบาดโควิด ทำให้โรงหนังในบางประเทศไม่สามารถเปิดทำการได้ ทำให้ขาดทุนในด้านรายได้อย่างมหาศาล แต่ในแง่คำวิจารณ์ไม่ได้โดนวิจารณ์แย่มาก ค่อนข้างไปในแง่บวกด้วยซ้ำ

หนังใหม่ที่เล่าย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของสุดยอดนินจาหน่วย Joe


ตัวเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าผ่านมุมมองตัวละครขวัญใจแฟนหนัง G.I. Joe อย่างเสนคอาย โดยที่หนังใหม่เรื่องนี้จะเล่าย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของตัวละครที่ต้องสูญเสียพ่อไปจากการตามล่าของกลุ่มก่อการอย่างกลุ่มคอบร้า ทำให้เขาต้องดิ้นรนหาทางเอาตัวรอดและตามหาตัวฆาตกรเพื่อล้างแค้นให้แก่พ่อของเขา โดยเริ่มจากการเป็นนักสู้ใต้ดิน จนในวันหนึ่งได้มีคนของแกงค์ยากูซ่าที่ชื่อเคนตะมาชวนให้เข้าร่วมเพื่อแลกกับการที่เคนตะจะตามหาตัวคนที่สังหารพ่อของเขา ทำให้เขาเลือกที่จะเข้าร่วมและทำตามคำสั่งของเคนตะ จนได้ไปพบกับทอมมี และได้ร่วมเดินทางไปกับทอมมีไปยังโตเกียว เพื่อเข้าร่วมและฝึกวิชากับทางสำนักอาระชิกาเกะ ผู้ที่กุมอำนาจและฝึกฝนนินจาในญี่ปุ่น โดยเขาต้องเข้าไปอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสำนัก พร้อมๆกับการตามล้างแค้นให้กับพ่อของเขาไปด้วย โดยบทสรุปจะเป็นยังไงคงต้องหาคำตอบเอาเองในหนังใหม่2021 อย่าง Snake Eyes

หนังแอคชั่นที่ต่อยอดมาจากตัวละครที่เคยประสบความสำเร็จในหนังเก่า

Snake eyes ถือเป็นหนังที่ทำตามเสียงเรียกร้องของแฟนหนัง G.I. Joe ในการที่จะเล่าจุดเริ่มต้นของตัวละครขวัญใจแฟนๆของเฟรนไชร์เรื่องนี้ ซึ่งรวมไปถึงตัวละครคู่รักคู่แค้นอีกตัวของสเนคอาย อย่างชาโดวสตรอม ซึ่งต้องบอกในแง่ของเนื้อเรื่องถือว่าดำเนินเรื่องและเล่าเรื่องได้ดี เข้าใจง่ายและสามารถเข้าถึงตัวละครนี้ได้อย่างดี แล้วยังมีพาทดรามาของทั้งตัวสเนคอายเองที่ต้องเสียพ่อและติดอยู่กับการล้างแค้น และต้องตกมาอยู่ท่ามกลางเกมการเมืองการแย่งชิงอำนาจกันของทั้งสองฝ่ายอย่าง ฝ่ายอาระชิกาเกะ กับฝ่ายแกงค์ของเคนตะ ซึ่งหนังใหม่เรื่องนี้ถือว่าตีโจทย์ตรงนี้ออกมาได้ดี แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้มีความสลับซับซ้อนอะไรมากมายแต่ก็สะท้อนมิติของตัวละครได้ดี ส่วนในแง่ของฉากแอคชั่นเองแล้วถือว่าทำออกมาได้อย่างสนุก และลื่นไหลโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาซีจีไออะไรมากมาย เพราะฉากแอคชั่นส่วนใหญ่ก็เป็นฉากต่อสู้ดวลกันระหว่างตัวละครในเรื่อง และถือว่านักแสดงทำตรงนี้ออกมาได้ดี และดูสนุก ซึ่งสำหรับแฟนหนัง G.I. Joe แล้วนั้นเรื่องนี้ถือว่าพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด หรือว่าใครที่ไม่เคยดูหนังของเฟรนไชร์นี้มาก่อนและอยากหาหนังที่ดูสนุกตื่นเต้น ก็สามารถดูหนังฝรั่ง เรื่องนี้ได้อย่างเข้าใจและคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปแน่นอน

More To Explore