Ragnarok ซีรี่ย์ฝรั่งนอกสายตาที่ควรหาชม

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

Ragnarok คือซีรี่ย์แฟนตาซี-ดราม่าสัญชาตินอร์เวย์ที่ออกอากาศฉายทางเนตฟลิกซ์ มีทั้งหมด1ซีซั่น แต่ตอนใหม่กำลังจะออกมาให้รับชมในวันที่27 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้ถือเป็นซีรี่ย์นอกสายตาอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับคำวิจารณ์ในทางที่ดี จากเนื้อเรื่องที่มีแรงบันดาลใจและดัดแปลงมาจากเรื่องราวของเหล่าเทพปกรณัมนอร์ทของชาวสแกนดิเนเวีย และเรื่องราวที่เต็มไปด้วยดราม่าเข้มข้นและแฝงไปด้วยปรัชญาและทัศนคติทางการเมืองในแง่ของเรื่องที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งตัวนักแสดงทั้งหมดก็เป็นนักแสดงสัญชาตินอเวย์ทั้งสิ้น ภาษาที่ใช้ในเรื่องส่วนใหญ่จึงเป็นภาษานอร์วีเจี้ยน ซีรี่ย์เรื่องนี้มี Adam Price นักเขียนบทชาวเดนมาร์ก เป็นผู้อำนวยการสร้างและร่วมเขียนบท 

ซีรี่ย์ฝรั่งที่มีเรื่องราวดรามาเข้มข้นในหลายประเด็น 


เนื้อเรื่องของ Ragnarok จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆชื่อ เอดดาร์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศนอร์เวย์ ในยุคปัจจุบันที่คนในเมืองต่างเลิกนับถือเทพเจ้านอร์ทและหันมานับถือศาสนาคริสต์เป็นเมืองสุดท้ายในโลก และเนื้อเรื่องของซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้จะโฟกัสไปที่ตัวละครที่มังเน ซึ่งเป็นร่างสถิตของเทพธอร์ ที่ได้รู้ความจริงบางอย่างเกี่ยวกับการเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม และได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศจนน้ำแข็งเริ่มละลายอย่างเห็นได้ชัด จากมลพิษทางอุตสาหกรรมทามีสาเหตุมาจากโรงงานของครอบครัว โจทัล ทำให้มังเนต้องต่อสู้และเผชิญหน้ากับครอบครัวนี้ที่มีอำนาจที่เหนือกว่าทุกอย่าง เพื่อหยุดการทำลายโลก หรือลดการทำลายสิ่งแวดล้อมจากครอบครัวโจทัลให้ได้ และจากความซับซ้อนของทั้งเนื้อเรื่องและตัวละครที่เต็มไปด้วยดราม่าจึงทำให้ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์ฝรั่งน่าดูอีกเรื่องหนึ่งที่สะท้อนถึงปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันได้ดี 

Ragnarok ตำนานปกรณัมที่นำมาตีความใหม่ได้อย่างมีมิติ 


จากที่ได้ดูมาในซีซั่นแรกนี้บอกได้เลยว่านี้เป็นซีรี่ย์อีกเรื่องที่สนุก และสามารถนั่งดูเพลินๆได้แบบไม่ค่อยจะมีตอนที่ทำให้เบื่อ จากประเด็นที่ซีรี่ย์ฝรั่งเรื่องนี้เล่าและต้องการที่จะสะท้อนออกมาให้ผู้ชมได้คิดไตร่ตรองดู โดยเฉพาะประเด็นในเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ได้รับผลกระทบจากการพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรมที่ไม่ค่อยคำนึงถึงผลกระทบทางมลภาวะในด้านต่างๆ ทั้งยังมีดราม่าประเด็นครอบครัวของทั้งครอบครัวของตัวพระเอกอย่างมังเนเอง และแม้แต่ครอบครัวโจทัลเองก็มีปัญหาและมิติที่ทำให้ผู้ชมอยากค้นหาและติดตาม ไหนจะเรื่องชีวิตวัยรุ่นที่ตัวละครเอกต้องพบเจอ เพราะตัวละครเอกส่วนใหญ่ต่างเป็นวัยรุ่นทั้งสิ้น และเรื่องราวความรักที่น่าติดตามไม่แพ้กัน และนอกจากประเด็นดราม่าต่างๆแล้วนั้น เนื้อเรื่องยังมีปริศนามากมายที่น่าสนใจ และค่อยๆพาผู้ชมไปหาคำตอบและไขปริศนาของตัวละครต่างๆไปทีละน้อยๆ จนเห็นแง่มุมอื่นๆของตัวละครนั้นๆ แตกต่างไปจากเดิม แม้ว่าฉากแอคชั่นอาจจะไม่ได้มีมากมายหรือเว่อวังอะไรมากมาย เพราะในซีซั่นแรกนี้ดูเหมือนอยากจะเล่าเน้นไปที่ประเด็นดราม่าต่างๆมากไป จนอาจจะไม่ได้เน้นความแฟนตาซี แอคชั่นตื่นเต้นอะไรมากมาย แต่ก็ถือเป็นซีซั่นที่ปูเรื่องราวได้ดี ได้เข้าใจในตัวละครเพื่อต่อยอดเรื่องราวความเข้มข้นในซีซั่นถัดไป และนี้ถือเป็นซีรี่ย์ฝรั่งNetflix ที่น่าดูอีกเรื่องและใครที่เป็นสายรักษ์โลกต้องห้ามพลาดซีรี่ย์เรื่องนี้เด็ดขาด

More To Explore