รีวิว Money Heist Season 5 Part 2 ทรชนคนปล้นโลก

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

เป็นไปไม่ได้เลยถ้าคุณมี Netflix แล้วจะไม่รู้จักกับเรื่อง Money Heist Season 5 Part 2 เพราะว่าเรื่องนี้เป็นหนึ่งในซีรี่ย์ไม่ควรพลาด อย่างมากประจำ Netflix และยังมีภาคก่อนหน้านี้มาแล้วด้วยกันถึง 4 ภาค เรียกได้ว่า Part 2 มันคือการกลับมาเพื่อจบเรื่องราวการปล้นสุดยิ่งใหญ่ได้อย่างลงตัวแบบที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นแล้วในซีรีย์เรื่องนี้

Money Heist Season 5 Part 2 การกลับมาของการปล้นสุดยิ่งใหญ่

หลังจากที่ภาคที่แล้ว Money Heist Season 5 Part 1 นั้นทำออกมาได้ค่อนข้างจะหักมุมและมีจุดที่ทำให้เราขัดใจพอสมควรเลยอย่างเช่นการเล่าเรื่องที่ย้อนอดีตบ่อยมากและบางอย่างนั้นก็ไม่ได้โยงถึงเรื่องของการปล้นครั้งนี้เลยเป็นเพียงการเล่าย้อนความเพื่อให้เราอินไปกับตัวละครตัวนี้เท่านั้นซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร แต่โดยรวมก็ต้องบอกเลยว่ายังเป็นหนึ่งในซีรี่ย์โจรกรรม ที่ไม่ควรพลาด

ด้วยความที่ Part1 นั้นแทบจะไม่ใช่หนังปล้นแล้วเพราะว่าเล่าเรื่องซะจนบางทีเราคิดว่ามันได้กลายเป็นสงครามเล็กๆ ไปแล้ว เพราะว่าจัดหนักจัดเต็มมากไม่ว่าจะเป็นอาวุธ ระเบิด กลยุทธ์ในการสู้รบต่างๆ แต่ก็ยังมีการปล้นที่เหนือความคาดหมายอยู่ดี แค่มันเบาบางจากภาคที่แล้วๆ มาเท่านั้นเอง และที่หักมุมที่สุดก็คงเป็นการจากไปกับตัวละครที่หลายๆ คนน่าจะชอบมากๆ ตัวละครหนึ่งซึ่งจะเป็นใครนั้นคุณต้องไปดูด้วยตัวเอง

Money Heist Season 5 Part 2 ตัวละครที่เต็มไปด้วยปมต่างๆ

ต่อเรื่องจาก พาร์ทที่แล้ว Money Heist Season 5 ซีรี่ย์ใน Netflix ก็ยังคงเป็นอีกเรื่องที่เล่าถึงปมตัวละครออกมาได้เยอะมากรวมถึงตัวละครที่ได้จากเราไปแล้วด้วย ซึ่งตัวละครทั้งหมดที่ทางเรื่องใช้ก็ยังคงเป็นตัวละครเดิมๆ ทั้งหมดจากพาร์ท 1 นั่นเองแม้กระทั่งตัวร้ายตัวหลักๆ ก็จะเป็นตัวละครเดิมทั้งหมดเลย ซึ่งถ้าจะดูก็แนะนำว่าควรเริ่มมา จากภาค 1 ก่อนเลยเพราะแต่ละภาคนั้นเชื่อมกันทั้งหมด

Money Heist Season 5 Part 2 ธีมการเล่าเรื่องที่เปลี่ยนไป

ดูเหมือนว่าใน Money Heist Season 5 พาร์ทนี้นั้นจะไม่เหมือนกับพาร์ทที่แล้วเท่าไหร่ตรงที่ ฉากซีรี่ย์แอคชั่น จะหายไปพอสมควรเลยเพราะว่าทางฝั่งทหารนั้นจะใช้กลวิธีในการแทรกซึมเข้ามาเพื่อทำลายแผนจากฝั่งของ โปรเฟสเซอร์ จากภายในแทนนั่นเองให้ทำให้เนื้อเรื่องในภาคนี้ก็ดูมีการหักมุมที่มากขึ้น ก็ถือว่าสนุกกว่าภาคที่แล้วมากเลยในแง่ของวิธีการปล้นต่างๆ

Money Heist Season 5 Part 2 ดราม่าครอบครัวที่ดูเบาบาง

ต้องเรียกได้ว่าเป็นจุดที่เหมือนจะใส่มาเพื่อให้เรื่องมันสามารถดำเนินไปได้จนครบเวลาใน ซีรี่ย์ Netflix เฉยๆ เลยครับกับดราม่าของ เดนเวอร์ , สต๊อกโฮม และ วานิลา ที่เหมือนจะเป็นปัญหาปมใหญ่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาใน Season ที่ 5 แต่กลับทำออกมาได้ไม่ลึกพอให้เราได้อินไปกับตัวละครเหล่านี้เลย ก็ต้องบอกว่าเป็นอีกจุดที่ทำให้รู้สึกดูแล้วเบื่อของซีรีย์เรื่องนี้

Money Heist Season 5 Part 2 กลับมาสู่การปล้นแบบชิงไหวชิงพริบ

ในซีรี่ย์สุดมันส์ Money Heist Season 5 Part 2 นั้นจะได้กลับมาเห็นการชิงไหวชิงพริบของ โปรเฟสเซอร์กับทางฝั่งของทหารมากขึ้นมากกว่าภาคก่อนๆ ซึ่งเป็นการชิงไหวชิงพริบที่สนุกๆ มากๆ หลังจากเบื่อมานาน เรียกได้ว่าเป็นการไล่ล่ากันแบบด้นสดแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันเลย ซึ่งมันทำให้กลายเป็นการต่อสู้แบบซึ่งๆ หน้า ที่สนุกและมันเอามากๆ เพราะมันไม่ใช่การยิงต้านยิงต่อสู้แบบภาคก่อนๆ แล้วนั่นเอง

ซึ่งบทที่เรียกได้ว่าโดดเด่นมากๆ ของภาคนี้ก็คงไม่พ้น ซิเอร์รา อดีตมันสมองของฝ่ายตำรวจที่เปลี่ยนฝั่งมากเป็นฝั่งของโจรแล้วหลังเธอเพิ่งจะคลอดลูกไป เรียกได้ว่าสามารถทัดเทียมกับโปรเฟสเซอร์ได้เลย มันทำให้จากฝั่งโจรเริ่มจะถูกไล่กดดันกลายเป็นมีสมองถึง 2 คนและเริ่มที่จะโต้กลับด้วยแผนการปล้นที่สมบูรณ์แบบ ในรูปแบบที่คุณคาดไม่ถึงแน่นอน

Money Heist Season 5 Part 2 จุดจบที่สมบูรณ์แบบที่สุด

สุดท้ายแล้วก็สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า Money Heist Season 5 Part 2 เป็นซีรี่ย์ที่ควรดูที่ทำตอนจบได้แบบสมบูรณ์แบบในตัวมันเอง เพราะว่าในตอนจบนั้นค่อนข้างจะเฉลยกลวิธีในการนำทองออกมาได้แบบละเอียดยิบ ระดับแบบที่ถึงจะตั้งใจฟังดีๆ ก็อาจจะไม่เข้าใจทั้งหมดก็ได้แต่ยังไงก็ตามในช่วงนั้นก็ยังสนุกไปกับการเฉลยแผนการทั้งหมดอยู่ดี และด้วยความที่หลักการสามารถใช้ได้ในโลกแห่งความเป็นจริงมันทำให้เรายิ่งรู้สึกว่ามันสมเหตุสมผลนั่นเอง

แต่ก็ต้องบอกไว้ก่อนว่านั่นไม่ใช่จุดที่อยากจะแนะนำให้ดูเพราะไคล์แม็กจริงๆ มันอยู่ที่หลังจากนั้นต่างหากเพราะหนังจะเชื่อมปมทั้งหมดตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงปัจจุบันให้เราได้เห็นภาพทั้งหมดว่าแผนการนี้มันมีที่มาอย่างไรบ้าง ซึ่งการปะติดปะต่อเนี่ยแหละ ทำให้เราประทับใจอย่างมากในการพยายามปูเรื่องอย่างเอื่อยๆ มาตั้งนานของภาคนี้และนี่คือซีรีย์ที่จบได้ดีมากๆ อีกซีรีย์หนึ่งใน Netflix ที่ทุกคนควรจะได้รับชม

Money Heist Season 5 Part 2 จุดจบและจุดเริ่มต้นตำนานบทใหม่

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าถึง Money Heist Season 5 Part 2 จะจบกันไปแล้วแต่ก็ได้มีการอนุมัติให้สร้างภาคย้อนอดีตของจอมโจรสุดเท่อย่างเบอร์ลินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็คงไม่ต้องบอกกันแล้วว่าควรจะรอติดตามหรือไม่เพราะว่าคนที่ดูมาจนถึงภาคนี้ก็คงจะมีเยอะมากแน่ๆ ที่รู้สึกว่าตัวละครอย่างเบอร์ลินนั้นเป็นตัวละครที่สุดยอดมาก

และยังไม่จบแค่นั้นเพราะว่าทางประเทศเกาหลีก็ได้มีการซื้อลิขสิทธิ์ของซีรีย์เรื่องนี้ไปแล้วดังนั้นอีกไม่นานเราน่าจะได้เห็น Money Heist ในเวอร์ชัน ซีรี่ย์เกาหลี อย่างที่รู้กันดีว่าเกาหลีนั้นถนัดมากในการวางพล็อตหนังให้ออกมาน่าสนใจ ซึ่งก็น่าติดตามไม่แพ้กับภาคแยกของเบอร์ลินเลย และถ้าใครยังไม่เคยดูตอนนี้ก็สามารถติดตามเรื่องนี้ได้ที่ Netflix ทั้งหมดทุกภาค

More To Explore