รีวิวซีรี่ย์ HELLBOUND ทัณฑ์นรก

HELLBOUND

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter
HELLBOUND

ซีรีย์เกาหลีเรื่อง HELLBOUND เป็นซีรีย์ที่ถูกดัดแปลงมาจาก WEBTOON ที่มีชื่อเดียวกัน พูดง่ายก็คือถูกสร้างมาจากการ์ตูนนั่นเอง บอกเลยว่าซีรีย์เรื่องนี้ได้รับความนิยมสูลมากกก เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักเลยทีเดียว เพราะว่าได้ขึ้นแท่นเป็น TOP 10 ซีรีย์ฮิตบน NETFLIX ในหลายๆประเทศทั่วโลกด้วยบอกเลยว่าใครไม่สนใจ ไม่เคยดูนี่พลาดมาก เพราะเรื่องนี้ตั้งใจปล่อยหลังจากซีรีย์สุดฮิตอย่าง SQUID GAME จบลงไป คือเลือดยังร้อนอยู่ก็หาเรื่องอื่นมาเติมทันทีเลย รีบดูก่อนล่ะเพราะซีรีย์ก็ถูกปล่อยออกมาซักพักนึงแล้ว เดี๋ยวเรื่องอื่นมาจะตามเก็บไม่ทัน

ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : HELLBOUND

ชื่อเรื่องภาษาไทย : ทัณฑ์นรก

ประเภท : ซีรีย์

แนวซีรีย์ : แอคชั่น, ดาร์กแฟนตาซี

จำนวนตอน : 6 ตอน

ฉายเมื่อ : 19 พฤศจิกายน 2021

ฉายทาง : NETFLIX

คะแนน IMDB : 6.6

HELLBOUND

HELLBOUND ทัณฑ์นรก : เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของซีรีย์เกาหลีเรื่อง HELLBOUND เป็นเรื่องราวที่เล่าเกี่ยวกับปรากฏการณ์ปริศนาที่อยู่ๆก็มีอสูรกายปรากฏขึ้นมากลางกรุงโซลและลากคนบาปไปลงนรก ทำให้กลุ่มสัจธรรมใหม่พร้อมกับจองจินซู เขาคือคนที่คอยคอยเผยแผร่เกี่ยวกับปรากฏการณ์นี้มาก่อนถึง 10 ปี เรียกง่ายๆว่าเหมือนเป็นลัทธิหนึ่ง เนื่องจากคอยเผยแพร่มาอย่างยาวนานเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาจริงๆจึงทำให้ลัทธินี้เรืองอำนาจขึ้นมา และยังมีกลุ่มคนที่เรียกว่ากลุ่มหัวลูกศรคอยกำจัดคนที่คิดต่างด้วย แค่เรื่องย่อก็มันส์แล้ว ใครที่ชอบดูอะไรแบบนี้แนะนำมากๆเลย

สรุป ทัณฑ์นรก 

HELLBOUND ทัณฑ์นรก เป็นซีรีย์แนวดาร์กแฟนตาซีที่อยู่เหนือความคาดหมายไปหน่อย ตอนแรกคิดว่าจะเป็นแนวๆ THE WALKING DEAD ที่เกิดความผิดพลาดทำให้มีเชื้อระบาดคนกลายเป็นซอมบี้ ส่วนอันนี้ก็แบบมีสัตว์ประหลาดมาจากดาวอื่นหรือเอาสัตว์มาทดลองอะไรแบบนี้ เพราะไม่เคยอ่าน WEBTOON เรื่องนี้เลยคาดเดาไม่ค่อยได้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นแบบไหน แต่พอทำออกมาเป็นซีรีย์เก่หลีเรื่องนี้แล้วก็ค่อนข้างแปลกใหม่ดี สำหรับเรา เราให้ 7.5/10 คือมันสนุกนะ เนื้อเรื่องดี งานภาพดี อาจจะเป็นเพราะเป็นทีวีซีรีย์ของ NETFLIX ก็ได้มาตรฐานก็เลยค่อนข้างสูง

HELLBOUND

สนับสนุนโดย : https://gclubspecial168.com/

More To Explore