ซีรีส์แอนิเมนชัน ตีแผ่จิตใจของมนุษย์ Eden

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

Eden เป็นแอนิเมชั่นไซไฟแนวดิสโทเฟีย ที่เล่าเรื่องราวของมนุษย์เพียงคนเดียวที่อยู่ในโลกอนาคตที่รายล้อมไปด้วยหุ่นยนต์ หนังจึงจัดเต็มไปด้วยความจิกกัดสังคม ปรัชญา ศาสนา และประเด็นเรียกร้องให้คนรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างจัดใหญ่ไฟกะพริบ หนังเรื่องนี้มีคีย์หลักที่สำคัญที่ต้องการสื่อสาร ก็คือว่า เมื่อโลกไม่มีมนุษย์เหลือแล้วก็จะทำให้โลกฟื้นฟูและกลับมามีสีเขียวอุดมสมบูรณ์อีกครั้งและตลอดกาล

ซีรีส์แอนิเมนชัน Eden เนื้อเรื่องสุดเข้มข้น จิกกัดปัญหาสังคมได้แสบและตรงจุด

Eden หนังจะเล่าเรื่องราวของโลกดิสโทเปียที่มนุษย์ได้สูญสิ้นไปแล้วเป็นพัน ๆ ปี เหลือเพียงแค่หุ่นยนต์ที่อาศัยอยู่บนโลกใบนี้ มีหุ่นยนต์เพื่อการเกษตรสองตัวในพื้นที่ อาศัยอยู่ที่อีเดน หุ่นยนต์ทั้งสองได้บังเอิญพบมนุษย์ที่ชื่อว่า ซาร่า เป็นเด็กสาวที่น่ารักน่าเอ็นดู โดยพวกมันตัดสินใจที่จะเลี้ยงดูเด็กสาวให้เติบโต แต่ในอีกฟากหนึ่งที่เป็นโลกอนาคตนั้น มีมนุษย์ที่กลับกลายเป็นภัยต่อโลก ทำให้หุ่ยนต์ทั้งสองกลัวกลัวว่าถ้าหุ่นยนต์อย่างพวกมันตรวจสอบพบเข้าจะทำให้ซาร่าตกอยู่ในอันตราย พวกมันจึงพาซาร่าหนีไปเลี้ยงดูในพื้นที่ลับ ๆ เพื่อที่จะปกป้องซาร่าจากเงื้อมมือของการไล่ล่าจากกองกำลังหุ่นยนต์ที่มี ซีโร่ เป็นผู้นำในการปกครอง นี่จึงเป็นความสนุกที่เริ่มต้นขึ้นของอนิเมชันเรื่องนี้ที่จะสร้างความตะลึงตึงตาไปกับเรื่องราวที่ชวนจี้จุดในใจของมนุษย์แต่ละคนได้อย่างดี และความสนุกสุดมันส์แสนระทึกที่ต้องชวนลุ้นอยู่ตลอดเวลา และที่สำคัญที่หนังเรื่องนี้ทำได้อย่างดีมากและคาดไม่ถึงว่าจะสื่อสารออกมาได้อย่างงดงามและลึกซึ้งขนาดนี้ คือ ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่และลูก เดาไม่ยากเลยใช่ไหมว่าหมายถึงตัวละครไหนบ้าง ใช่แล้ว พ่อแม่ก็คือหุ่นยนต์สองตัวกับเด็กสาวซาร่า ถือว่าเป็นปมสำคัญของเรื่องที่ขับเคลื่อนให้หนังเรื่องนี้มีความสนุกและน่าติดตาม เป็นการเล่าเรื่องที่ชวนให้เสียน้ำตาได้ตลอดและสามารถทำให้พีกขั้นสุดในตอนที่ 3 ที่สามารถดึงน้ำตาออกมาจากความรู้สึกข้างในได้อย่างมากมาย รู้สึกสะเทือนใจกับความหดหู่ ความสัมพันธ์ที่เกิดจากความแตกต่างกันสุดขั้ว และเป็นความสัมพันธ์ที่มิอาจจะอยู่ด้วยกันอย่างตลอดไปได้ ถือว่าเป็นความขัดแย้งที่ทำให้อนิเมชันเรื่องนี้สามารถครองใจคนดูได้อยู่หมัดแน่นอน 

ซีรีส์แอนิเมนชัน Eden สายแอนิเมชั่นไซไฟต้องแนะนำต่อ

สำหรับเรื่อง Eden งานภาพในการสร้างหนังเรื่องนี้บอกเลยว่าสวยงามไร้ที่ติมาก ด้วยตัวละครที่ออกแบบคาแรคเตอร์ให้มีสไตล์เป็นญี่ปุ่นผสมกับงานภาพของอเมริกันที่มีความคมชัดในเรื่องงานศิลป์ บวกกับเนื้อหาที่มีกลิ่นอายที่ออกแนวไซไฟหลากหลายรูปแบบ แต่จะมีความชัดเจนของไซไฟทริลเลอร์มากและคล้ายกับสไตล์ของนักเขียนชื่อดังอย่างเรื่องโดเรม่อนอย่างอาจารย์ ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ และ ริดลีย์ สกอต เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจในความผสมผสานที่เข้ากันอย่าลงตัวในหนังเรื่องนี้แน่นอน รับรองว่าคุณจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน

More To Explore