Black Widow หนังใหม่ล่าสุดในจักรวาลหนังซุปเปอร์ฮีโร่MCU

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

Black Widow คือภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ใหม่ล่าสุดของค่ายดังอย่างมาเวล และแน่นอนว่าหนังใหม่เรื่องนี้ถือว่าอยู่ในจักรวาลหนังMCU ของมาเวลด้วย ซึ่งหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนคอมมิคของทางค่ายมาเวลเอง กำกับโดยเคต ชอร์ตแลนด์ และนำแสดงโดยสกาเลต โจแฮนสันคนเดิม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสุดท้ายของเธอที่จะรับบทตัวละนาตาชา โรมานอฟหรือแบล็ควิโดว์ และถือเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของตัวละครนี้ โดยมีกำหนดการออกฉายแรกในปี2020 แต่เนื่องจากผลกระทบจากโรคระบาดโควิดทำให้ทางค่ายต้องเลื่อนออกมาฉายในปี2021 นี้เอง โดยฉายไปในวันที่9 กรกฎาคม ในสหรัฐ แต่บ้านเราพึ่งจะได้ออกฉายในวันที่ 1 ตุลาคมนี้เอง โดยที่มีกำหนดออกอากาศทางดิสนี่พลัสในวันที่6 ตุลาคมนี้ด้วย 

หนังใหม่มาแรงของซุปเปอร์สาวรุ่นแรกๆ ของมาเวล

เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในหนัง Captain America Civil War เมื่อตัวนาตาชา โรมานอฟหรือแบล็ควิโดว์ ต้องถูกไล่ล่าจากทางรัฐบาลจากการละเมิดสนธิสัญญาโซโคเวีย เนื่องจากไปช่วยกัปตันอเมริกาหลบหนี ทำให้เธอต้องหนีการตามล่าอย่างหัวซุกหัวซุน แต่แล้วนอกจากที่จะต้องหนีการไล่ล่าจากปัจจุบันแล้ว หนังใหม่เรื่องนี้ยังได้เล่าย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของการเป็นแบล็ควิโดว์ของนาตาชา และครอบครัวของตัวเธอเอง ทำให้เธอยังต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่ตามหลอกหลอนของตัวเธอเองด้วย และจะเฉลยเรื่องราวที่ถูกเก็บงำไว้มาตลอด โดยสามารถติดตามหนังใหม่2021 นี้ได้แล้วทั้งในโรงภาพยนตร์และดิสนี่พลัส

เรื่องราวต้นกำเนิดที่เข้มข้นด้วยดรามาของซุปเปอร์สาวที่แฟนๆต่างรอคอย

หนังเรื่องนี้อาจจะดูไม่ยิ่งใหญ่หรือจะส่งผลกระทบมากมายกับจักรวาลMCU โดยรวมแล้วเมื่อเทียบกับหนังอื่นๆ ในจักรวาลMCU ของมาเวลอย่างAvenger หรือหนังดังเรื่องอื่นๆแล้ว แต่สำหรับแฟนๆมาเวลแล้วหนังใหม่เรื่องนี้ถือว่ามีความสำคัญและมีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะหนังเรื่องนี้แม้ว่าจะไม่ได้มีเอฟเฟคที่อลังการมากมาย แต่เนื้อเรื่องของหนังก็ถือว่าเฉลยปมที่แฟนๆสงสัยมานาน อย่างเหตุการณ์บูดาเปสต์ที่ถูกพูดถึงมานานตั้งแต่หนังอเวนเจอร์ภาคแรก และถือว่าตีโจทย์และเล่าออกมาได้ดีมาก ไหนจะเรื่องดรามาและเรื่องราวปูมหลังอดีตที่โหดร้ายของตัวนาตาชาเอง ที่ทั้งตัวนักแสดงและผู้กำกับเองก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวดรามาครอบครัว หรือดรามาของตัวนาตาชาเองออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สามารถทำให้ผู้ชมสามารถรับรู้และเข้าถึงอารมณ์และมิติอีกด้านของตัวละครขวัญใจแฟนๆตัวนี้ออกได้อย่างเรียบเนียน นอกจากนั้นในส่วนของความสนุกตื่นเต้นก็ยังมีเหมือนเดิมตามแบบฉบับของหนังมาเวล แม้ว่าเนื้อเรื่องจะไม่ได้มีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรมากมายแต่ก็ถือว่าเป็นหนังฝรั่งที่สนุกมากและดูได้เพลินมากๆเรื่องหนึ่ง ใครที่ต้องการหาหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่บันเทิงแต่แฝงไปด้วยดรามา Black Widow จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนหนังมาเวลอยู่แล้วด้วยยิ่งห้ามพลาดไปกันใหญ่ที่จะหาคำตอบที่ค้างคาใจมานานในเรื่องต่างๆที่เกียวข้องกับตัวละครตัวนี้คุณจะเต็มอิ่มและหายข้องใจอย่างแน่นอน

More To Explore