Attack on Titan อนิเมะมาแรง แฝงด้วยเนื้อหาที่ล้ำลึกผ่านการต่อสู้กับเหล่าไททันที่แสนน่ากลัว

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

Attack on Titan เป็นอนิเมะสุดฮิตที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นในชื่อเดียวกันของ อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ และมียอดขายถล่มทลายในญี่ปุ่น เมื่อนำมาทำเป็นอนิเมะก็ยังคงไว้ซึ่งเนื้อหาเดิมจากหนังสือต้นฉบับทำให้กลายเป็นอนิเมะที่มีคนติดตามทั่วโลก ด้วยเนื้อหาที่ค่อยๆเข้มข้นและแฝงด้วยปรัชญา การเมือง และความสนุกเร้าใจจนทำให้ผู้ชมหลงรักและอยากเข้าไปเป็นหนึ่งในสำรวจกันเลยทีเดียว

Attack on Titan อนิเมะที่ดึงดูดใจผู้ชมผ่านเรื่องราวของตัวละครต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์น่าค้นหา

Attack on Titan เรื่องราวของอนิเมะเรื่องนี้จะเกิดขึ้นในโลกดิสโทเปียที่แสนหดหู่จากการที่มนุษย์ถูกเหล่าไททันยักษ์ที่น่าสยดสยองรุกรานและจับกิน จนมนุษย์กลุ่มสุดท้ายต้องสร้างกำแพงขึ้นสามชั้น และต้องอาศัยอยู่ในแค่กำแพง เรื่องราวจะถูกเล่าผ่านตัวละครเอกที่ชื่อเอเรน เยอเกอร์ผู้ซึ่งเกิดมาในกำแพงด่านหน้าสุด จนวันหนึ่งกำแพงได้ถูกเหล่าไททันทำลายลงบ้านเกิดของเค้าจึงได้ถูกทำลายและมนุษย์ถูกเหล่าไททันจับกินไปเป็นจำนวนมากทำให้เอเรนตัดสินที่จะเข้าหน่วยสำรวจเพื่อล้างบางและค้นหาความจริงจากเหล่าไททันที่สุดแสนจะเต็มไปด้วยปริศนา เนื้อเรื่องจะพาเราเติบโตไปพร้อมกับเอเรน และเพื่อนๆทหารรุ่น104 ที่ได้เข้าร่วมกับหน่วยสำรวจเพื่อออกสำรวจและทวงคืนบ้านเกิดจากเหล่าไททันยักษ์ และไขปริศนาจากทั้งเหล่าไททันและเหล่าผู้ปกครองในกำแพงเอง เรื่องราวจึงเต็มไปด้วยความสนุกลุ้นระทึกและเต็มไปด้วยแง่คิด ปรัชญา การเมืองที่คุณไม่สามารถคาดเดาได้เลย

Attack on Titan อนิเมะที่ผสมทุกความรู้สึกและเนื้อหาที่เปิดโลกให้ใครหลายๆคน 

สำหรับอนิเมะเรื่อง Attack on Titan ถือเป็นอนิเมะที่มีเนื้อหาค่อนข้างแหวกจากอนิเมะเรื่องอื่นๆ ที่ตัวละครทุกตัวต่างมีเรื่องราวที่เอกลักษณ์และทุกตัวละครไม่มีใครที่ดีและเลวในทุกด้าน ทุกคนต่างมีสีเทาและความคิดที่แตกต่างกันจากความเชื่อของตัวเองที่ถูกปลูกฝังกันมา แม้แต่เรื่องราวเบื้องหลังของเหล่าไททันเองที่อาจจะคุณต้องตะลึง และแม้แต่ความคิดของตัวเอกอย่างเอเรนเองที่ค่อยเติบโต เรียนรู้จนในท้ายเรื่องแทบเปลี่ยนเป็นคนละคนจากในตอนต้นเรื่อง ซึ่งไม่ได้มีแค่เพียงเรื่องราวของเอเรน แต่คนอื่นๆต่างก็มีความคิดและความเชื่อที่แตกต่างกันจนเกิดเป็นความขัดแย้งท่ามกลางการต่อสู้กับเหล่าไททัน ผู้แต่งไม่ได้แต่งเรื่องราวที่ชี้นำให้ผู้ชมทุกคนต้องคิดเหมือนกัน แต่แฝงไปด้วยคติ และความซับซ้อนของเรื่องที่หักมุมกันจนทำให้ใครหลายๆคนต้องอึ้ง ทั้งยังมีเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ความเกลียดชัง ความขัดแย้งระหว่างคนชาติเดียวและความขัดแย้งระหว่างประเทศที่มีความเชื่อที่ต่างกัน สงครามการต่อสู้ทั้งจากการเอาตัวรอดและการแย่งชิงอำนาจกัน และยังมีความย้อนแย้งของโลกใบนี้ที่สนุก เข้มข้นน่าค้นหา และชวนให้คิดอยู่ตลอดเวลาจนแทบคาดเดาเรื่องราวไม่ถูก นอกจากนั้นความมีเอกลักษณ์ของตัวละครต่างๆ ที่ทั้งมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องและเป็นที่หลงรักของผู้ชมจนแย่งซีนตัวเอกไปจนหมด ไปจนถึงและความลึกลับของเหล่าไททันเองที่ชวนให้สยองและเซอไพรส์อยู่เสมอ ซึ่งนอกจากเนื้อหาที่เพอร์เฟคแล้วในด้านงานภาพก็มีความสวยงาม และลื่นไหลจนดูสมจริง ทั้งการเคลื่อนไหวต่างๆ และลายเส้นที่เก็บทุกรายละเอียดอย่างสมบูรณ์ ส่วนในด้านเสียงประกอบก็ถือว่าสุดไม่แพ้กันทั้งเพลงเปิดเรื่อง เพลงปิดเรื่องที่ไพเราะติดหูจนติดชาจเพลงยอดนิยมในญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อแฟนๆได้ยินแล้วถึงกับต้องลุกขึ้นเอามือทุบอกเป็นสัญลักษณ์แสดงความเคารพเหมือนในเรื่องกันเลยทีเดียว และยังมีดนตรีประกอบต่างๆ ที่ประพันธ์โดยอ.ฮิโรยูกิ ซาวาโนะผู้ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักประพันธ์ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นทั้งยังฝากผลงานดังๆในอนิเมะต่างๆมากมาย ซึ่งเมื่อรวมทุกองค์ประกอบทำให้อนิเมะเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครก็ห้ามพลาดและมันอาจจะเปิดโลกและความคิดของคุณผ่านปรัชญาปลายเปิดที่ชวนให้คนดูวิเคราะห์ตีความผ่านประสบการณ์ของตัวเอง ซึ่งร้อยเรียงกันอย่างลงตัวกับความสนุกเข้มข้นเร้าใจจนอาจเป็นหนึ่งในเรื่องโปรดในดวงใจของคุณก็เป็นได้

More To Explore