Arcane: League of Legends จุดเริ่มต้นตำนานซีรีย์ฟอร์มยักษ์ จากเกมยอดฮิต

Share This Post

Share on facebook
Share on twitter

ต้องบอกเลยว่าใน ช่วงนี้ก็คงไม่มีเรื่องไหนที่จะมาแรงไปกว่า Arcane: League of Legends อีกแล้วด้วยกระแสการตอบรับที่ดีมากๆ ในหลายๆ สื่อที่ทำเกี่ยวกับหนังหรือซีรีส์ทำให้วันนี้ Arcane เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในซีรี่ย์อนิเมชั่นที่ยอดเยี่ยมประจำ Netflix และมีคนรอคอยให้ทำภาค 2 ออกมาไวๆ เลย ซึ่งใน Arcane ภาคนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

Arcane: League of Legends จุดเริ่มต้นจักรวาล LOL ที่คนทั้งโลกต้องจับตามอง

Arcane: League of Legends ถือเป็นหนึ่งในซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ ที่สร้างจากเกม LOL หรือ League of Legends ที่แฟนเกมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพื่อขยายฐานลูกค้าของเฟรนไชน์นี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเปิดตัวหลังจากเพิ่งจะมีการเปิดให้เล่นเกม League of Legends Wild Rift ในเวอร์ชั้นโทรศัพท์มือถือไปเมื่อไม่นานมานี้ทำให้กระแสตอบรับที่ได้นั้นมาจากทั่วโลกได้ไม่ยากเลย 

Arcane: League of Legends สำหรับคนที่ไม่เล่นเกมล่ะ

ซีรีส์ Arcane: League of Legends สำหรับคนที่ไม่ใช่แฟนเกมนั้นก็ถือเป็นซีรี่ย์แฟนตาซี ที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งเลยเพราะว่าตัวเนื้อเรื่องทำออกมาได้ดีเยี่ยมไม่ต่างจากหนัง หรือ ซีรีส์ทั่วๆ ไปที่ฉายตามโรงภาพยนตร์ เว็บสตีมมิ่งหนังเลย จุดนี้ถือว่าสามารถทำออกมาจนสามารถติด Top1 ยอดคนดูเยอะที่สุดของ Netflix ในเวลาเปิดตัวได้เลย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ทาง Riot ได้สร้างไว้กับจักรวาลเกม LOL

การเล่าเรื่องของ Arcane

เรื่องย่อของการ์ตูนอนิเมชั่นเรื่องนี้เริ่มจากการเล่าถึง 2 แชมป์เปี้ยนชื่อดังของเกม LOL ที่ใครหลายๆ คนน่าจะรู้จักดีเพราะทั้งสองตัวละครนี้เป็นตัวละครยอดฮิตตลาดกาลเลย ด้วยความที่ทั้งสองเป็นมนุษย์ปกติทั่วๆ ไปทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงจักวาลโลก LOL ที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี ทักษะเวทมนต์และจักรกลต่างๆ ได้ไม่ยากเลย ซึ่งสถานที่ๆ เนื้อเรื่องพยายามจะเล่าให้เราได้รู้จักก็จะมีด้วยกัน 2 แห่งคือ Zaun โลกใต้ดินที่มีแต่ความไม่เท่าเทียม และ Piltover เมืองบนดินของชนชั้นสูง พวกคนที่รวยขึ้นไปมีคุณภาพชีวิตที่ดี จนกลายมาเป็นเรื่องเล่าของ Arcane

Arcane: League of Legends Act1 จุดเริ่มต้นของเรื่อง

สำหรับ Arcane Act1 เป็นซีรี่ย์ใน Netflix ที่ถือว่าเปิดตัวมาได้น่าสนใจและมีคนเข้าไปรับชมเยอะมาก โดยจะเล่าถึงจุดเริ่มต้นของเมืองทั้งสองที่เคยมีการสู้รบกันมาแล้วเพื่อที่คนจาก Zaun จะได้มีชีวิตที่ดีขึ้นโดย แวนเดอร์ ได้เคยเป็นผู้นำการปฏิวัตินี้ซึ่งสถานการณ์ตอนนั้นก็ทำให้เขาต้องกลายมาเป็นพ่อบุญธรรมให้ Vi และ Jinx ซึ่งตอนเด็กจะถูกเรียกว่า Powder

หลังจากทั้งสองเติบโตและผ่านการใช้ชีวิตใน Zaun มาตั้งแต่เด็กก็ได้รวมตัวกันไป 4 คนเพื่อไปขโมยของในเมือง Piltover เพื่อที่จะได้มีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นนั่นเอง แต่ทว่า Powder กลับทำพลาดไปยุ่งกับผลึกเวทย์มนที่ถูกเก็บเอาไว้เป็นอย่างดี แต่ทว่าทางเมือง Piltover ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจใดๆ ออกคำสั่งให้ไปตามตัวคนที่ขโมยหินเวทย์มนมาเพื่อจับกุม เพราะเรื่องนี้ต้องมีคนรับผิดชอบจนกลายเป็นจุดชนวนเริ่มต้นเรื่องอีกครั้ง

Arcane: League of Legends Act2 การเติบโตของทั้ง 2

Arcane Act2 อนิเมชั่นในเน็ตฟลิก จะเริ่มต้นหลังจากเหตุการณ์จาก Act1 ผ่านไปแล้วหลายปี จน Vi และ Jinx นั้นเติบโตกันจนเป็นวัยรุ่นแล้วซึ่งเราจะได้เห็นการเติบโตของทุกตัวละครใน Season แรกอย่างมากไม่ใช่แค่คนจาก Zaun เท่านั้นแต่ยังเป็นเหล่าตัวละครจาก Piltover ที่เริ่มจะหาทางรับมือกับการรุกรานของ Jinx ที่เริ่มจะมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องบอกเลยว่าใน Act2 นั้นอาจจะไม่ค่อยมันเน้นแอคชั่นซะเท่าไหร่แต่เราจะได้เห็นการเติบโตของตัวละครต่างๆ ที่จะนำไปสู่จุดจบของเรื่องนี้ใน Act 3 นั่นเอง

Arcane: League of Legends Act3 จุดจบของ Piltove และการเริ่มต้นที่แท้จริงของจักรวาล LOL

Arcane Act3 ถือว่าเป็น ซีรี่ย์ Netflix ที่สนุกมากๆ เพราะว่าหลังจากได้ปูเรื่อง มาอย่างยาวนานถึง 6 Episode ก็ดำเนินเรื่องมาถึงจุดสิ้นสุดแล้วเพราะจะเป็นการเล่าเรื่องของสงครามระหว่าง Zaun และ Piltover ที่ดำเนินมาเรื่อยๆ จนถึงจุดที่ Piltover ไม่ทนอีกต่อไปเริ่มจะทำการตอบโต้คืนแล้ว ซึ่งเป้าหมายก็คือ Jinx ที่สร้างความปั่นป่วนไปทั่วเมือง Piltover นั่นเอง ซึ่งสุดท้ายแล้วเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป อะไรที่จะทำให้แชมป์เปี้ยน 2 พี่น้องอย่าง VI และ Jinx ถึงจุดแตกหักก็ต้องไปติดตามชมกันนะครับ

Arcane: League of Legends กับตัวละครที่จะกลายมาเป็นแชมป์เปี้ยนในอนาคต

สำหรับคนที่ดูไปแล้วเป็นทั่วไปมากเลยสำหรับอนิเมชั่นสนุกๆ อย่างงี้ที่หลายๆ คนน่าจะเริ่มอินกับตัวละครบางตัวแล้ว ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ามีการนำตัวละครจากในซีรีส์นี้หลายตัวมากไปขยายจักรวาล LOL ให้ใหญ่ขึ้นไม่ว่าจะเป็น Jayce หนุ่มนักประวิทยาศาสตร์ที่สามารถผลิตอุปกรณ์จักรกลเวทมนตร์ได้สำเร็จ หรือจะเป็น ตัวละครอย่าง Ekko เด็กหนุ่มที่เติบโตมากับ 2 พี่น้องและพยายามจะทำให้ทุกฝ่ายเลิกสู้รบกันและอยู่อย่างสันติ และสุดท้ายก็คือ Medarda สมาชิกของทางสภาเมือง Piltover ที่น่าจะได้กลายมาเป็น แชมป์เปี้ยนใน LOL เร็วๆ นี้อย่างแน่นอน

Arcane: League of Legends ทิ้งท้าย

หลังจากได้ดู Arcane: League of Legends ไปแล้วบอกได้แค่คำเดียวเลยว่านี่คือ อนิเมชั่นน่าดู ที่ทุกคนควรจะได้รับชมกันเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่อง อนิเมชั่น ซีนแอคชั่น การแสดงอารมณ์ตัวละครต่างๆ หรือจะเป็นอีสเตอร์เอ้กลับๆ ในเกมทางทีมงานก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทั้งหมดเลย และยิ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในแฟนเกม LOL ล่ะก็ยิ่งไม่ควรพลาดเลยสำหรับ Arcane ที่มีการปูเรื่องได้น่าสนใจมากถึง 2 Act ก่อนจะเป็นอนิเมชั่นนี่เน้นการแอคชั่นสุดๆ ใน Act 3

ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้ว Arcane จะถูกวิจารณ์จากบางที่ที่บอกไม่สนุกก็ตามแต่ส่วนตัวมองว่าทั้งหมดถูกทำออกมาได้เป็นอย่างดีไม่ทำให้คุณรู้สึกเสียดายเวลาแน่ๆ เมื่อคุณดูจบ และถ้าหากคุณสนใจอยากจะไปติดตามจริงๆ ล่ะก็ตอนนี้สามารถรับชมได้แล้วแบบถูกลิขสิทธิ์ทาง Netflix

More To Explore